Biện pháp ốp lát cho phòng khách với keo dán gạch và keo chà ron Weber

Chất kết dính gạch và sản phẩm keo chà ron là một hình thức thi công mới và hữu hiệu cho các công trình hiện nay. Trong đó,thương hiệu Weber của Tập đoàn Saint - Gobain nổi lên là dòng sản phẩm thương hiệu có tiếng trên thị trường. Chính vì vậy, một số sản phẩm vữa dán gạch của Kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm Weber của Tập đoàn vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới Saint - Gobain được nhiều người ưa chuộng. Bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu hình thức ốp lát cho phòng khách với vữa dán gạch và keo chà ron Weber.

Vì sao nên sử dụng vữa dán gạch, keo chà ron thi công ốp lát phòng khách

Công trình xây dựng nhà ở nào cũng phải có phòng khách. Phòng khách là trung tâm chiếm giữ vai trò chức năng quan trọng trong ngôi nhà. Phòng khách được sử dụng để đón tiếp các vị khách đến thăm nhà. Đây cũng là gian phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

image

Đơn vị thi công Weber cho biết thì phòng khách thường được coi là không gian đại diện cho thiết kế chung của ngôi nhà. Chính vì vậy, căn phòng này sẽ được đầu tư một cách chỉn chu và kỹ lưỡng nhất trong thi công. Nhất là giai đoạn trang hoàng lúc hoàn thiện.

Sử dụng gạch lát nền, gạch ốp tường phòng khách trở nên phổ biến. Nguyên vật liệu ốp lát là điều mà quý khách hàng cần để ý. Quyết định sử dụng vữa dán gạch hoặc là vữa xi măng là đắn đo của nhiều người. Nên để biết chính xác loại vật liệu nào phù hợp chúng ta hãy cùng phân tích kỹ hơn.

image

Bất cập khi dùng vữa xi măng ốp lát phòng khách

Vữa xi măng là một vật liệu phổ biến được sử dụng để lát nền và ốp tường. Vữa xi măng sẽ được trộn trực tiếp ở công trường thi công. Hỗn hợp để tạo ra vữa xi măng gồm: bột xi măng + cát + nước.

Tỷ lệ những thành phần được trộn theo kinh nghiệm của thợ thi công. Thường sẽ không có một quy chuẩn nhất định nào. Cát sạch để trộn cần phải được trải qua các bước sàng lọc loại bỏ tạp chất và rửa sạch.

Có thể thấy để có được hỗn hợp vật liệu ốp lát gạch tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó là chất lượng vữa lại bị quy định bởi tay nghề người thợ. Nhiều khi một mặt sàn có thể được làm với nhiều lần trộn vữa, mỗi lần trộn là một tỉ lệ khác nhau. Điều đó cho thấy được sự ảnh hưởng đến chất lượng của bề mặt tường và sàn phòng khách.

Xi măng, cát, nước tạo nên sự liên kết với gạch và sàn nhà qua cơ chế bám dính cơ học. Có nghĩa là xi măng sẽ len lỏi vào một số mao dẫn ở xương gạch để tạo ra một mỏ neo. Các mỏ neo này chính là mối liên kết giữa gạch cùng với bề mặt. Có nghĩa là nó chỉ hoạt động tốt với gạch xốp hút nước.

Đơn vị thi công Weber cho hay thì với một căn phòng quan trọng như phòng khách thì gạch granite được dùng thi công nhiều hơn. Khi đó, cơ chế bám dính của vữa xi măng đã không còn phù hợp nữa. Gạch đặc chắc sẽ nhanh chóng bong tróc nếu ốp lát bằng loại vữa này.

Tương tự như vậy với sản phẩm xi măng trắng dùng để chít mạch. Xi măng trắng chỉ có 1 loại duy nhất màu trắng. Xi măng trắng chà ron gạch rất dễ bám bẩn, tích tụ nước và sinh ra vi khuẩn. Một màu trắng của xi măng chít mạch nên đường ron dễ lộ và không nhiều thẩm mỹ.

Keo dán gạch và keo chà ron là phương pháp ốp lát gạch cho phòng khách

Trước sự phát triển vượt bậc của ngành vật liệu ốp lát. Nhiều loại gạch chất lượng cao đã được hình thành đáp ứng yêu cầu thi công cao cấp cho nhiều công trình. Vữa xi măng/hồ dầu gần như không còn phù hợp. Lúc này, sự xuất hiện của keo dán gạch, keo chà ron trở thành một biện pháp cứu cánh.

Ốp lát phòng khách hoặc bất kể không gian, khu vực nào cũng cần dùng tới keo dán gạch. keo dán gạch, có nhiều thế mạnh như bám dính chắc chắn, thi công nhanh gọn, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Keo dán gạch, trộn những tỉ lệ trong nhà máy. Khi sử dụng chỉ cần trộn với nước theo tỉ lệ như trong hướng dẫn trên bao bì. Thành phần vữa dán gạch, không chỉ có xi măng cát mà thêm Keo dán gạch polymer và những phụ gia. Vì vậy, tạo thành liên kết, keo dán gạch, có thêm cơ chế bám dính hóa học.

image

Đối với các đường ron gạch thì sử dụng keo chà ron. Sản phẩm keo chà ron có ưu thế chống thấm, chống bám bẩn, chống nấm mốc. Thế mạnh nữa là keo chà ron có rất nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Chúng sẽ tạo nên giá trị thẩm mỹ sống động cho những bề mặt tường, sàn phòng khách.

Keo dán gạch và keo chà ron Weber chuyên dùng cho phòng khách

Weber là thương hiệu sản xuất keo dán gạch và keo chà ron thuộc Saint Gobain. Tập đoàn Saint Gobain nổi tiếng trên khắp thế giới về một số biện pháp ốp lát và chống thấm. Những sản phẩm vữa dán gạch Weber, keo chà ron Weber được sản xuất tại những nhà máy tiêu chuẩn quốc tế.

Chất lượng sản phẩm keo dán gạch Weber, keo chà ron Weber đều đạt đạt Chứng chỉ EN và TCVN thích hợp với Hệ tiêu chuẩn EN 12004:2001 và TCVN 7899. Trên thị trường, keo dán gạch và keo chà ron Weber được chia thành nhiều loại chuyên dùng. Dùng những sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron chuyên dùng vừa tiết kiệm và hiệu quả thi công rất cao.

Để thi công ốp lát cho phòng khách, mọi người cũng nên dùng bộ sản phẩm vữa dán gạch và keo chà ron Weber chuyên dụng. Đó là: Keo dán gạch Weber.tai vis và keo chà ron Weber.color classic.

Bài viết trên đây đã trình bày một giải pháp ốp lát cho phòng khách với keo chà ron và vữa dán gạch thương hiệu Weber của Tập đoàn Saint - Gobain. Đây chỉ là một giải pháp phổ biến nhất khi ốp lát căn phòng này. Khách hàng có thể tham khảo lựa chọn những biện pháp ốp lát cao cấp hơn. Căn cứ thực tế thi công và loại nguyên vật liệu ốp lát cũng như vị trí địa hình để quý khách sử dụng một loại vữa dán gạch và keo chà ron phù hợp.